Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

7 thủ thuật đơn giản để cải thiện trí nhớ của bạn hiệu quả

Người ta đã từng tin rằng chức năng não đạt đỉnh điểm trong thời kỳ trưởng thành sớm và sau đó từ từ suy giảm, dẫn đến mất trí nhớ. Vậy làm thế nào để cải thiện trí nhớ hiệu quả?

Hiện nay, lối sống hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần giảm nhận thức. Đó là lý do tại sao tiếp xúc với độc tố, hóa chất, chế độ ăn kém, thiếu ngủ, căng thẳng và nhiều hơn nữa có thể cản trở hoạt động của bộ não.
Trong bài này tôi sẽ đề cập đến 7 thủ thuật đơn giản để cải thiện trí nhớ của bạn hiệu quả.

1. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện trí nhớ

Các loại thực phẩm bạn ăn - và không ăn - đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ của bạn. Rau quả tươi là rất cần thiết, như là chất béo lành mạnh và tránh đường và carbohydrates ngũ cốc.
Ví dụ, cà ri, cần tây, bông cải xanh, súp lơ và quả óc chó chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất khác giúp bảo vệ sức khỏe bộ não của bạn và thậm chí có thể kích thích sản sinh tế bào não mới.
Tăng lượng chất béo omega-3 dựa trên động vật của bạn và giảm tiêu thụ chất béo omega-6 bị hư hỏng (nghĩ rằng dầu thực vật chế biến) để cân bằng tỷ lệ omega-3 của bạn với omega-6, cũng rất quan trọng. Tôi thích dầu nhuyễn thể hơn để ăn dầu, vì dầu nhuyễn thể cũng chứa astaxanthin, không chỉ bảo vệ chất béo omega-3 khỏi quá trình oxy hóa mà còn có vẻ đặc biệt có lợi cho sức khỏe của não.

2. Tập thể dục để cải thiện trí nhớ

Tập thể dục khuyến khích bộ não của bạn hoạt động ở công suất tối ưu bằng cách kích thích các tế bào thần kinh nhân lên, tăng cường mối liên kết của chúng và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại. Từ đó giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.
Trong quá trình tập thể dục, các tế bào thần kinh giải phóng protein được gọi là các yếu tố thần kinh. Một đặc biệt, được gọi là yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF), gây ra nhiều hóa chất khác thúc đẩy sức khỏe thần kinh, và trực tiếp mang lại lợi ích cho các chức năng nhận thức, bao gồm cả học tập.
Một nghiên cứu năm 2010 về loài linh trưởng được công bố trong Khoa học thần kinh cũng tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên không chỉ cải thiện lưu lượng máu đến não, mà còn giúp những con khỉ học nhiệm vụ mới nhanh gấp đôi so với những con khỉ không tập thể dục.

3. Giảm làm việc đồng thời nhiều công việc

Được sử dụng trong nhiều thập kỷ để mô tả khả năng xử lý song song của máy tính. Da nhiệm hiện nay là viết tắt của nỗ lực của con người để làm đồng thời càng nhiều thứ càng tốt, càng nhanh càng tốt. Cuối cùng, đa nhiệm thực sự có thể làm chậm bạn xuống, làm cho bạn dễ bị lỗi cũng như làm cho bạn quên.
Tại sao không thử thêm sản phẩm hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Tại trang web https://suaongchuacuauc.com.vn/c/thuoc-bo-nao.htm đang có nhiều thông tin cho bạn tham khảo. Đây cũng là cách cải thiện trí nhớ đáng quan tâm.
Nghiên cứu cho thấy bạn thực sự cần khoảng 8 giây để truyền tải thông tin cho bộ nhớ của bạn. Vì vậy nếu bạn đang nói chuyện trên điện thoại và mang theo cửa hàng tạp hóa khi bạn đặt chìa khóa xe xuống. Bạn sẽ không nhớ mình đã để chúng ở đâu.

4. Ngủ ngon giấc

Nghiên cứu từ Harvard chỉ ra rằng mọi người có khả năng suy luận nhiều hơn 33% giữa các ý tưởng liên quan xa sau khi ngủ, 3 nhưng ít nhận ra rằng hiệu suất của họ đã thực sự được cải thiện. Giấc ngủ cũng được biết là để tăng cường trí nhớ của bạn và giúp bạn "thực hành" và cải thiện hiệu suất của bạn về các kỹ năng đầy thử thách. Trong thực tế, một đêm duy nhất ngủ chỉ 4-6 giờ có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để suy nghĩ rõ ràng vào ngày hôm sau. Bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng sữa ong chúa để ngủ ngon hơn. Thông tin về sản phẩm này có thể tham khảo tại đây: https://lamngucdep.net/products/sua-ong-chua

5. Trò chơi tăng cường trí nhớ

Nếu bạn không đủ thách thức bộ não của bạn với thông tin mới, đáng ngạc nhiên, nó cuối cùng bắt đầu xấu đi. Tuy nhiên, những nghiên cứu về dẻo não cho chúng ta thấy rằng bằng cách cung cấp bộ não của bạn với kích thích thích hợp, bạn có thể chống lại sự thoái hóa này.
Một cách để thách thức bộ não của bạn là thông qua 'trò chơi trí não', mà bạn có thể chơi trực tuyến thông qua các trang web như Lumosity.com. Tiến sĩ Michael Merzenich, giáo sư danh dự tại Đại học California, người tôi đã phỏng vấn cách đây hai năm, đã đi tiên phong trong nghiên cứu về dẻo não (còn gọi là thần kinh) trong hơn 30 năm, cũng đã phát triển một chương trình đào tạo não dựa trên máy tính có thể giúp bạn làm sắc nét một loạt các kỹ năng, từ đọc và hiểu để cải thiện ghi nhớ và hơn thế nữa.

6. Làm chủ một kỹ năng mới

Tham gia vào "các hoạt động có mục đích và có ý nghĩa" kích thích hệ thống thần kinh của bạn, chống lại các tác động của các bệnh liên quan đến stress, giảm nguy cơ mất trí nhớ và tăng cường sức khỏe và hạnh phúc.6 Một yếu tố quan trọng cần thiết để cải thiện chức năng não của bạn hoặc đảo ngược suy giảm chức năng là mức độ nghiêm trọng của mục đích mà bạn tham gia vào một nhiệm vụ. Nói cách khác, nhiệm vụ phải quan trọng đối với bạn, hoặc bằng cách nào đó có ý nghĩa hoặc thú vị - nó phải giữ sự chú ý của bạn.

7. Thử các thiết bị ghi nhớ

Các thiết bị ghi nhớ là các công cụ bộ nhớ để giúp bạn nhớ các từ, thông tin hoặc khái niệm. Chúng giúp bạn sắp xếp thông tin thành định dạng dễ nhớ hơn. Thử:
  • Từ viết tắt (chẳng hạn như PUG cho "nhặt nho")
  • Visualizations (như tưởng tượng một chiếc răng để nhớ cuộc hẹn nha sĩ của bạn)
  • Vần điệu (ví dụ: nếu bạn cần ghi nhớ tên, hãy nghĩ rằng "Tóc của Shirley xoăn)
  • Chunking, chia nhỏ thông tin thành các phần nhỏ hơn (chẳng hạn như sắp xếp số thành định dạng số điện thoại)
Previous Post
Next Post
Related Posts

0 nhận xét: