Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Giảm cân có giúp việc ghi nhớ thông tin tốt hơn hay không?

Một nghiên cứu đã cho thấy việc giảm cân có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ của mình tốt hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này trong bài viết nay.
Trong bài trước, tôi đã đề cập đến một số phương pháp tăng cường trí nhớ. Trong đó có đề cập đến chế độ ăn uống và luyện tập. Đây cũng chính là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả. Đó cũng chính là lý do tôi muốn đề cập đến khả năng tăng cường trí nhớ khi chúng ta giảm cân.
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển nhận thấy rằng những phụ nữ lớn tuổi, thừa cân đã ăn kiêng đã đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ sau khi họ đã giảm cân.
Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người béo phì có trí nhớ episodic tồi tệ hơn - khả năng nhớ những sự kiện xảy ra trong cuộc sống của bạn - nhưng những phát hiện mới cho thấy điều này có thể đảo ngược, các nhà khoa học cho biết.
Andreas Pettersson, một bác sĩ y khoa và nghiên cứu sinh tại Đại học Umea, đã thử nghiểm trên 20 phụ nữ thừa cân với độ tuổi trung bình từ 61 đến 6 tháng ăn kiêng.
Trước và sau khi ăn kiêng, bộ nhớ từng phần của phụ nữ đã được kiểm tra bằng cách yêu cầu họ ghi nhớ một loạt tên và khuôn mặt, sau đó nhớ lại sau đó tên của mỗi người.
Hiệu suất của phụ nữ trong bài kiểm tra được cải thiện sau khi họ giảm cân, và quét não được thực hiện trong khi tập thể dục cho thấy rằng họ đã trở nên hiệu quả hơn trong việc lưu trữ và nhớ lại ký ức.
Tiến sĩ Pettersson, người đã trình bày những phát hiện của mình tại cuộc họp thường niên của Hội Nội tiết ở San Francisco, giải thích: “Hoạt động não bị thay đổi sau khi giảm cân cho thấy não trở nên tích cực hơn trong khi lưu trữ ký ức mới và do đó cần ít tài nguyên não hơn để thu hồi thông tin được lưu trữ.
"Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng những khiếm khuyết liên quan đến béo phì trong chức năng bộ nhớ có thể đảo ngược, thêm động lực để giảm cân".
Previous Post
First
Related Posts

0 nhận xét: