Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Nên giảm bao nhiêu kg trong một tuần để đảm bảo an toàn nhất

Hệ thống số liệu được sử dụng để mô tả các phép đo về trọng lượng, chiều dài và khối lượng. Số đo được sử dụng để mô tả trọng lượng là kg và có 2,2 cân Anh trong mỗi kg trọng lượng. Điều này có thể làm giảm đáng kể số lượng hiển thị trên quy mô phòng tắm của bạn mỗi buổi sáng, nhưng nó sẽ không thay đổi số lượng trọng lượng mà là lành mạnh để mất mỗi tuần.

Một mục tiêu an toàn khi giảm cân

The Centers for Disease Control and Prevention (CDC), khuyến nghị mọi người giảm cân dần, khoảng 0.5 - 1kg mỗi tuần. Điều này tương đương với 0,45 và 0,9 kg giảm cân mỗi tuần.
Khi bạn bắt đầu ăn kiêng lần đầu tiên, bạn có thể mất nhiều hơn một chút so với tháng đầu tiên. Ví dụ, nếu bạn đang theo chế độ ăn low-carb, cơ thể bạn đốt cháy glycogen được lưu trữ trong mô cơ khi nó hết carbohydrates. Glycogen liên kết với nước, và khi nó bị đốt cháy vì nước năng lượng cũng bị mất đi. Điều này giảm cân nhanh chóng ban đầu có thể rất thúc đẩy, nhưng cuối cùng nó sẽ giảm dần.

Mất quá nhiều, quá nhanh

Ý tưởng ăn ít calo hơn để giảm cân càng nhanh càng tốt có thể hấp dẫn, nhưng nó không lành mạnh và nó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ăn quá ít calo thực sự có thể khiến cơ thể bạn đốt ít calo hơn, do đó giảm cân. Điều này là do cơ thể con người được thiết kế để duy trì cân bằng nội môi hoặc cân bằng. Khi nó cảm nhận nó không nhận đủ lượng calo, nó bắt đầu bảo tồn calo.
Không tiêu thụ đủ lượng calo cũng có các ảnh hưởng sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến giảm cân. Đáng chú ý, calo là nguồn năng lượng của cơ thể bạn. Nếu không cung cấp đầy đủ, bạn sẽ cảm thấy lờ đờ, yếu đuối và thậm chí bị bệnh. Một chương trình chế độ ăn uống thành công nên bao gồm hoạt động thể chất, nhưng nếu bạn không ăn đủ, bạn sẽ không có năng lượng để tập thể dục.

Giảm cân lành mạnh

Nói về "giảm cân" là gây hiểu lầm. Mục tiêu của chế độ ăn uống là thay đổi thành phần cơ thể, giảm mỡ và tăng khối lượng cơ nạc. Thực tế là, nếu bạn đang tập thể dục và tập luyện sức mạnh, cụ thể, song song với chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể không thấy quy mô di chuyển nhiều như bạn muốn bởi vì bạn sẽ đạt được cơ bắp khi bạn đang mất chất béo. Đó là một điều tốt. Khối lượng cơ nạc bạn có, sự trao đổi chất của bạn càng hiệu quả. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để mất chất béo và ngăn chặn tăng chất béo.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Những gì bạn ăn đóng vai trò lớn nhất trong việc mất chất béo, không chỉ bao nhiêu bạn ăn. Về mặt lý thuyết, bạn có thể ăn phân bổ lượng calo hàng ngày của bạn trong một vài bánh rán và một muỗng kem. Nhưng bạn sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để giữ sức khỏe và tập thể dục. Bạn cũng sẽ thấy mình rất đói rất sớm, và bạn sẽ gặp khó khăn không đưa ra các yêu cầu để ăn nhiều hơn nữa.
Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm thực phẩm giàu dinh dưỡng, chưa qua chế biến và dinh dưỡng. Chất xơ trong rau quả tươi giúp bạn lấp đầy và giữ cho bạn cảm thấy no; protein từ thịt nạc, cá và đậu phụ cung cấp năng lượng lâu dài và nguyên liệu để xây dựng khối lượng cơ nạc. Ngũ cốc nguyên hạt tiêu hóa chậm hơn và chất dinh dưỡng cao hơn hạt tinh chế. Bạn có thể cắt giảm nhiều calo ra khỏi chế độ ăn uống của bạn chỉ bằng cách tránh kẹo, đồ uống có đường và đồ ăn vặt.

Một chút đi một chặng đường dài

Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và duy trì trọng lượng khỏe mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và cao huyết áp. Giữ cân nặng bình thường cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhất định.
Ngay cả một giảm nhỏ trong chất béo có thể tạo ra lợi ích như giảm huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu. Một sự mất chất béo 5 phần trăm có thể vẫn giữ cho bạn trong phạm vi thừa cân hoặc béo phì nhưng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan đến béo phì. Biết được điều này, bạn có thể xem mục tiêu giảm cân tổng thể của mình như một hành trình trong đó bạn sẽ tiếp tục nhận được lợi ích trước khi bạn đạt được kết quả cuối cùng.
Previous Post
Next Post
Related Posts

0 nhận xét: