Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Tác dụng của Saw Palmetto (cây cọ lùn) đối với phụ nữ

Saw palmetto là một cây cọ phát triển thấp có thể được biết đến nhiều nhất. Nó được coi như là một loại thảo dược điều trị cho tuyến tiền liệt mở rộng, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.
Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết cây cọ cảnh được trồng ở Tây Ấn và các vùng ven biển phía đông nam Hoa Kỳ. Mặc dù loại thảo dược này thường được coi là có lợi cho nam giới. Nhưng, nó cũng có thể có một số giá trị trị liệu cho phụ nữ. Saw palmetto có sẵn ở dạng viên, viên nang, trà và các loại quả mọng tự nhiên. Các loại thảo mộc rất mạnh và có khả năng tương tác với thuốc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi thêm bất kỳ chế phẩm thảo dược vào thói quen hàng ngày của bạn.

Hirsutism - Phát triển tóc theo kiểu nam giới

Saw palmetto có thể giúp đảo ngược một tình trạng được gọi là hirsutism. Đây là tình trạng phát triển tóc theo kiểu nam giới ở phụ nữ, theo NutologistsSupplementsHealthGuide.com.
Hirsutism có thể được gây ra bởi sự dư thừa nội tiết tố nam, đặc biệt là testosterone. SawPalmettoFacts.com đã đưa ra giả thuyết rằng palmetto có thể ngăn chặn việc sản xuất quá mức testosterone, do đó làm giảm bớt lông không mong muốn, SawPalmettoFacts.com nói.

Làm to ngực

Saw palmetto có mục đích khuyến khích mở rộng vú, theo Nut DưỡngSupplementsHealthGuide.com. Lợi ích được cho là này dựa trên tiền đề rằng loại thảo mộc này kích thích sản xuất hormone nữ prolactin.
Prolactin là hoóc môn do tuyến yên tiết ra, thúc đẩy sự phát triển vú và sản xuất sữa ở phụ nữ đang cho con bú, theo Viện Y tế Quốc gia. Theo Saw Palmetto Fact.com, khả năng chào hàng của Saw palmetto để tăng kích thước ngực ở phụ nữ chưa được chứng minh.
Đó cũng chính là lý do nó thường được sử dụng trong các loại thuốc nở ngực.

Rối loạn bàng quang

Trung tâm Saw palmetto cho biết có thể có lợi trong điều trị các rối loạn bàng quang như nhiễm trùng đường tiết niệu, Trung tâm Quốc gia về Thuốc bổ sung và Thay thế. NetDoctor.com/UK khuyên rằng mặc dù saw palmetto là một phương thuốc thảo dược rất tốt để chữa viêm bàng quang và đi tiểu đau đớn, nó là một chất khử trùng tiết niệu hơn là một loại thuốc kháng sinh. Có rất ít thông tin có sẵn về hiệu quả của palmetto để điều trị các rối loạn chức năng liên quan đến bàng quang.
Previous Post
Next Post
Related Posts

0 nhận xét: